Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin chúc mừng kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020)

Đăng lúc 10:25:19 ngày 13/10/2020 | Lượt xem 321 | Cỡ chữ

Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg, hằng năm lấy ngày 13/10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Quyết định này nhằm phát huy vai trò, truyền thống của đội ngũ doanh nhân Việt Nam cùng với đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp.

Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Bởi vì chính ngày này năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng.

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

16 năm sau, môi trường kinh doanh trong nước ngày càng được cải thiện, một tinh thần tiếp cận mới “vì doanh nhân, doanh nghiệp” đã và đang được thắp lửa qua thông điệp “Chính phủ hành động, liêm chính và kiến tạo” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân; hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Ngày 13/10/2020, các khối phòng ban, đơn vị sản xuất toàn Công ty đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đồng chí Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty, doanh nhân tiêu biểu của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin, với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, mong rằng với những quyết sách đúng đắn, táo bạo, hợp thời cuộc Công ty sẽ vững vàng vươn lên chinh phục mọi thử thách.

10/10 107 bài đánh giá