Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019

Đăng lúc 10:54:16 ngày 08/09/2019 | Lượt xem 2346 | Cỡ chữ

Thực hiện kế hoạch số 3381/KH-KVCP ngày 09/4/2019 của Giám đốc Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin về việc “Triển khai công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2019”.

Trong các ngày 04, 05, 7/9/2019, Công ty tổ chức huấn luyện PCCC và CNCH năm 2019 tại khu vực cụm G9; Cụm Km6 và khu vực văn phòng.

Đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Trưởng ban PCCC&CNCH - Phó Giám đốc Công ty chủ trì buổi tập huấn. Cùng dự có các đ/c trong Ban CHQS Công ty và CBCNV được triệu tập.

Đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Trưởng ban PCCC&CNCH - Phó Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn khu vực G9A

Về phần lý thuyết, các học viên đã được cập nhật các kiến thức về công tác PCCC và CNCH, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Đ/c Hoàng Văn Bình - Phó phòng Bảo vệ Quân sự giảng dạy cách sơ cấp cứu người bị nạn

Đối với phần thực hành, học viên được thực tập các tình huống giả định: cháy nhà làm việc Phân xưởng Than điện do chập điện; Cháy ô tô khi đang sửa chữa tại khu vực cụm Km6 và cháy phòng làm việc Kế toán.

Các đ/c học viên đã được thực hành cơ bản cách sử dụng hệ thống: vòi phun, các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy; Cách sử dụng một số phương tiện cứu nạn, cứu hộ thông thường; Các kỹ năng cứu người trong đám cháy; Công tác cứu nạn cứu hộ; Xử lý tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Học viên thực tập sử dụng bình bột dập tắt đám cháy tại khu vực cụm cảng Km6

Thực hành dập tắt đám cháy bằng bình bột tại khu vực văn phòng

Thực tập tình huống giả định "Cháy phòng làm việc Kế toán" tại khu vực văn phòng

 

10/10 782 bài đánh giá