Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả: Quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu

Đăng lúc 09:42:48 ngày 16/10/2018 | Lượt xem 388 | Cỡ chữ

Kết thúc 9 tháng năm 2018, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã hoàn thành trên 80% kế hoạch năm. Bước vào quý IV với quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Tập đoàn giao, Công ty đang đẩy mạnh phong trào thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than...

Quý IV/2018, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả phấn đấu tiêu thụ khoảng 6,45 triệu tấn than.

Năm 2018, nhận thấy bối cảnh tình hình tiêu thụ than trên thị trường có dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm 2017, TKV đã giao Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả tiêu thụ hơn 33 triệu tấn than các loại. Đây là sản lượng tiêu thụ than lớn nhất trong nhiều năm gần đây.

Để sớm hoàn thành kế hoạch Tập đoàn giao, ngay từ đầu năm 2018, Công ty đã chủ động phối hợp với các đơn vị sản xuất, chế biến, vận chuyển và nhận than sạch từ các đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than trên thị trường; điều hành bố trí vận tải, rót than xuống phương tiện đảm bảo chất lượng, khối lượng, giải phóng tàu nhanh và giao đủ hàng theo lịch của Tập đoàn. Bên cạnh đó, trong quý III/2018, Công ty đã chủ động xây dựng các phương án phòng chống mưa bão, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của thời tiết đến việc tiêu thụ than.

Bằng những giải pháp trên, 9 tháng năm 2018 Công ty đã tiêu thụ được hơn 26,7 triệu tấn than, đạt 80,7% kế hoạch năm, bằng 123,6% so với cùng kỳ (trong đó than tiêu thụ trong nước hơn 25,6 triệu tấn). Theo báo cáo của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, tính đến hết tháng 9/2018, đơn vị đã đón 1.623 tàu, đoàn sà lan và phương tiện nhỏ cập cảng rót than an toàn. Doanh thu bán than của Công ty đạt 42.650 tỷ đồng, đạt 85,3% kế hoạch năm. Đặc biệt đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động trong công ty tiếp tục được đảm bảo ổn định. Lương bình quân của lao động đạt gần 9 triệu đồng/người/tháng (tăng 123% so với cùng kỳ).

Những ngày này, tại Kho chứa than G9 (Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả) sôi nổi phong trào thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than.

Xác định quý IV là giai đoạn nước rút để hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh cho cả năm 2018, qua đó tạo đà bứt phá ổn định sản xuất cho năm 2019, vì vậy, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đang quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao. Đầu tháng 10 vừa qua, hưởng ứng đợt phát động đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than của TKV, Công ty đã phối hợp với công đoàn xây dựng kế hoạch liên tịch quán triệt đến 100% phân xưởng tích cực tham gia nhằm tạo khí thế thi đua những tháng cuối năm diễn ra sôi nổi...

Theo kế hoạch thi đua, trong quý IV Công ty đặt mục tiêu phấn đấu tiêu thụ khoảng 6,45 triệu tấn than, cả năm đạt 33,5 triệu tấn; than mua tổng số toàn đơn vị 7 triệu tấn; than chuyển vùng quý IV đạt 235.000 tấn; than sạch mua và tổ chức vận chuyển từ các công ty sản xuất và chế biến vùng Cẩm Phả về kho đạt hơn 2,75 triệu tấn. Ngoài ra, Công ty còn phấn đấu đảm bảo an ninh, an toàn môi trường; không để xảy ra vi phạm trong quản lý, không có tai nạn lao động, sự cố nghiêm trọng xảy ra.

Ông Phạm Văn Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả cho biết: Hưởng ứng đợt thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than, hiện nay tất cả các phân xưởng, tổ đội sản xuất trong công ty đang ra sức thi đua sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức 5-10% khối lượng công việc giao. Cùng với các giải pháp về kỹ thuật, chuyên môn, an toàn... thời gian tới, công đoàn sẽ tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đến đời sống cho người lao động tốt hơn, qua đó giúp tăng năng suất lao động và thu nhập cho CBCNV toàn đơn vị.

Hệ thống điều khiển tự động vận hành băng tải than tại kho chứa than G9.

Theo nhận định của Công ty, dự kiến nhu cầu tiêu thụ than những tháng cuối năm của các hộ điện sẽ tăng, nguy cơ thiếu than là rất cao nếu không dự trữ kịp thời. Vì vậy, Công ty đang chủ động chuẩn bị nguồn than cho nhiệt điện, điều hành sản lượng, chủng loại than nhập kho cảng hợp lý, phù hợp với tình hình tiêu thụ của thị trường. Tiếp tục thực hiện phương án pha trộn than chuyển vùng để phục vụ tiêu thụ và ổn định sản xuất cho các đơn vị miền Tây. Bên cạnh đó, Công ty còn tăng cường kiểm soát chất lượng than nhận mỏ và giao nội địa, đảm bảo than giao cho khách hàng đạt chất lượng theo hợp đồng TKV đã ký kết, đặc biệt quan tâm chất lượng than mua lại sau pha trộn của các đơn vị chế biến.

Tin rằng, với khí thế thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than diễn ra sôi nổi cùng với những giải pháp triển khai đồng bộ mà đơn vị đang triển khai, kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2018 của Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

8/10 129 bài đánh giá