Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả họp xét duyệt sáng kiến lần 2 năm 2023

Đăng lúc 11:28:33 ngày 07/12/2023 | Lượt xem 314 | Cỡ chữ

Sáng ngày 6/12/2023, Hội đồng xét duyệt sáng kiến do đồng chí Nguyễn Xuân Uyên - PGĐ Công ty, Chủ tịch hội đồng chủ trì đã họp xét duyệt sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất lần 2 năm 2023. Tham dự cuộc họp có đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn, các đ/c trong hội đồng, đại diện các phòng, đơn vị có sáng kiến.

Quang cảnh cuộc họp xét duyệt sang kiến lần 2 năm 2023

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng đã được nghe và xem phần trình chiếu, trình bày của 21 sáng kiến, giải pháp thuộc 11 đơn vị, phòng ban trong toàn Công ty với các tiêu chí theo quy định hiện hành, tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng và hiệu quả mang lại. Qua kết quả đánh giá, có 19 sáng kiến được xét duyệt với giá trị làm lợi khoảng 1,5 tỷ đồng. Một số đơn vị có sáng kiến điển hình như đơn vị PXVT ô tô 2 với sáng kiến thiết kế thi công thang di động làm việc trên cao, có bánh xe, có lan can và dây an toàn cho người lao động dễ dàng thực hiện công việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, đảm bảo an toàn lao động.

Sáng kiến thiết kế thang di động làm việc trên cao của PXVT Ô tô 2

Sáng kiến của đơn vị PXVTXD với giải pháp khắc phục sự cố hỏng khớp lai cao su giảm chấn giữa động cơ điện và hộp số phân phối chỉnh cẩu Liebherr, sử dụng khớp lai có kích thước tương ứng, phù hợp với khớp lai của hãng đảm bảo duy trì thiết bị hoạt động, tiết kiệm chi phí do không phải chờ vật tư thay thế…Ngoài ra còn có nhiều sáng kiến, giải pháp sáng tạo, gắn liền và phát triển cùng với các hoạt động sản xuất tại Công ty.

Sáng kiến sử dụng khớp lai tương ứng thay thế khớp lai cao su của cẩu Liebherr  tại PX VTXD

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Xuân Uyên – PGĐ Công ty, Chủ tịch Hội đồng đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị có sáng kiến và các phòng chức năng đã rất cố gắng trong việc hướng dẫn, tiếp nhận phân loại, thẩm định và đánh giá các sáng kiến một cách khoa học. Để phòng trào sáng kiến phát huy hiệu quả, các sáng kiến khi áp dụng vào thực tế sản xuất sẽ góp phần giải quyết kịp thời các khó khăn phát sinh, giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao năng suất và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đ/c đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu các giải pháp, sáng kiến, áp dụng rộng rãi tại các đơn vị, mang lại hiệu quả tối đa trong sản xuất, kinh doanh./.

 

8/10 104 bài đánh giá