Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả chủ động phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới

Đăng lúc 10:39:19 ngày 22/10/2021 | Lượt xem 130 | Cỡ chữ

Theo các số liệu ghi nhận từ Bộ Y tế, tính đến hết ngày 21/10/2021, tổng số ca nhiễm trên cả nước đã lên đến con số 877.537 người, trong đó 798.124 ca  được điều trị khỏi, số ca tử vong 21.487 ca, cả nước đã tiêm hơn 65 triệu liều vaccine; số ca nhiễm trên thế giới đạt mốc gần 243 triệu người, trong đó 4,9 triệu người đã tử vong do đại dịch nguy hiểm này.

Có thể thấy trong những ngày qua, số ca nhiễm mới đã giảm mạnh, số ca khỏi bệnh tăng nhanh với tốc độ bao phủ vaccine nhanh và rộng. Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, chính phủ đã ban hành Nghị định 128/NQ-CP về quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Mục tiêu của nghị định là bảo vệ tối đa sức khoẻ, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do Covid-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. thực hiện mục tiêu kép đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Y Tế Quảng Ninh - Nguyễn Trọng Diện, Quảng Ninh được xếp vào “vùng xanh” an toàn, ở cấp độ 1 ở cả 3 cấp - tỉnh, huyện, xã, với độ phủ vaccine phòng Covid-19đạt cao khi đang hoàn thành tiêm mũi 2 cho 100% người dân được chỉ định tiêm, năng lực y tế và cách ly của tỉnh được đảm bảo.

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đang trong lần tiêm mũi 2 của đợt 3, phấn đấu sau ngày 25/10/2021 tỉ lệ tiêm 2 mũi vaccine của CBCNV trong Công ty đạt 100%. Với sự chủ động trong công tác phòng, chống dịch ngay từ những ngày đầu của đợt dịch, đến nay chưa ghi nhận ca ca F0 nào là CBVNV của Công ty.

Toàn cảnh khu vực tiêm Nhà thi đấu Công ty than Đèo Nai, ngày 21/10/2021

Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định, chỉ thị các cấp, giữ vững vùng an toàn, không để người lao động mắc bệnh, Ban chỉ đạo chống dịch của Công ty quyết liệt trong việc triển khai, yêu cầu toàn thể CBCNV Công ty không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tập trung tối đa thực hiện mục tiêu kép “Phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới” với tinh thần 5K + Vắc xin + Công nghệ + Truyền thông. Tăng cường công tác quản lý lao động và thực hiện các chế độ, chính sách, quan tâm đến việc thu xếp, bố trí cho người lao động có gia đình ở ngoài địa bàn tỉnh được về thăm nhà theo quy định, đảm bảo việc làm, thu nhập trong tình hình mới nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch các tháng cuối năm.

9/10 43 bài đánh giá