Công ty Kho vận Cẩm Phả tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2021

Đăng lúc 15:22:38 ngày 18/11/2021 | Lượt xem 220 | Cỡ chữ

Quang cảnh lớp học PCCC & CNCH năm 2021

Trong 2 ngày 17,18/11/2021 Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã phối hợp với phòng cảnh sát PCCC & CNCH công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập tình huống giả định chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2021. Lớp học đã triệu tập 60 đồng chí CBCNV các đơn vị phòng ban, những người trực tiếp quản lý và vận hành trang thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt cao, những vị trí có nguy cơ cháy nổ. Những kiến thức pháp luật mới, bổ ích, những kỹ năng phòng cháy, thoát nạn tại nơi làm việc, khu nhà ở, chung cư… đã được đ/c Đinh Hữu Sắc - cán bộ đội huấn luyện phòng cảnh sát PCCC & CNCH công an tỉnh QN truyền đạt dễ hiểu, sáng tạo, lôi cuốn, tạo được hứng thú đối với người nghe.

Đ/c Đinh Hữu Sắc - cán bộ đội huấn luyện phòng cảnh sát PCCC & CNCH công an tỉnh QN hướng dẫn lý thuyết và thực hành tại lớp học

Phần thực hành sử dụng bình cứu hỏa thu hút sự quan tâm chú ý của CBCNV khu vực văn phòng Công ty

Sáng ngày 18/11 tại mặt bằng khu vực Km6 đã diễn ra tình huống giả định chữa cháy và CNCH với các tình huống “Cháy trạm vận hành băng trung tâm 61”, các đám cháy do sự cố bất cẩn của công nhân, sơ cấp cứu người bị nạn do bị thương, bỏng. Đến dự, chỉ đạo và chứng kiến thực tập tình huống giả định có đ/c Nguyễn Xuân Uyên - Phó Giám đốc, đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí thủ trưởng các phòng, đơn vị. Lực lượng tham gia thực tập chữa cháy gồm có các CBCNV đang làm việc tại khu vực cụm cảng Km6, trong đó có tổ chữa cháy tại chỗ, tổ huy động lực lượng, tổ cứu tài sản, tổ cách ly đám cháy, tổ cứu người bị thương và tổ bảo vệ hiện trường. Ban chỉ huy PCCC và CNCH Công ty, đội xung kích PCCC & TKCN Công ty có mặt đầy đủ.

Khung cảnh diễn tập tình huống giả định tại khu vực cụm cảng Km6

Sau thời gian triển khai các công tác chữa cháy, trinh sát đám cháy, tổ chức cứu người, bảo vệ tài sản trạm vận hành băng trung tâm 61, lực lượng tham gia chữa cháy đã thực hiện nghiêm các điều lệnh của chỉ huy và đội trưởng đội PCCC & CNCH Công ty, sau khi các vị trí chiến đấu vào làm nhiệm vụ, chỉ sau 15 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Công tác diễn tập tình huống giả định

Thông qua chương trình thực hành và thực tập các tình huống PCCC và TKCN người lao động tại các phòng ban, đơn vị trong toàn Công ty cũng rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các tình huống xảy cháy, các nguy cơ mất an toàn trong quá trình sản xuất, để từ đó vận hành, sử dụng các trang thiết bị, máy móc, phương tiện đúng quy trình, tuân thủ nghiêm các quy định của tổ, đội, đơn vị và của Công ty.

Đ/c Nguyễn Xuân Uyên - trưởng ban chỉ đạo kết luận, tổng kết lớp học

 

7/10 73 bài đánh giá