Công tác Y tế của Công ty - một năm nhìn lại.

Đăng lúc 11:26:08 ngày 27/02/2024 | Lượt xem 154 | Cỡ chữ

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư căn dặn nhiều nội dung quan trọng tới Hội nghị, với những ý nghĩa sâu sắc của bức thư, từ những năm sau đó, ngày 27/02 được lựa chọn là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả với đặc thù ngành nghề SXKD và địa bàn làm việc trải dài từ đó công tác quản lý, chăm sóc sức khoẻ cho người lao động luôn được Công ty đặc biệt quan tâm. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) chúng ta hãy cùng nhìn lại công tác Y tế của Công ty trong năm 2023.

Trạm y tế công ty với lực lượng gồm có 8 CBCNV, với nhiệm vụ chính thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám định kỳ, khám chuyên đề nữ phám phát hiện BNN theo quy định. Duy trì kiểm tra VSCN, VSMT, kiểm thực ba bước đảm bảo VSATTP các bếp ăn tập thể. Tổ chức quan trắc môi trường lao động, lập hồ sơ vệ sinh lao động, hồ sơ phương án cấp cứu tại chỗ, tổ chức phun diệt côn trùng gây bệnh, tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh theo mùa.

Cơ sở làm việc của trạm y tế có 3 điểm trực luôn bố trí trực cấp cứu 24/24h trong tất cả các ngày trong năm tại các khu vực Văn phòng Công ty, Kho cảng KM6 và Kho G9, các kíp trực được trang bị đầy đủ dụng cụ cấp cứu thuốc men và phương tiện đảm bảo kịp thời sẵn sàng phục vụ. Công ty đã ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ hỗ trợ y tế với Cty TTHG và Cty Kho vận Đá Bạc để phục vụ và chăm sóc sức khoẻ cho người lao động khi bị ốm đau đột xuất hoặc tai nạn trong thời gian làm việc tại khu vực Cảng Làng Khánh và khu vực Cảng Điền Công, Bến Cân.

Công tác chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ cho CBCNV được diễn ra hàng năm tại Công ty.

Trong năm 2023, Trạm y tế Công ty đã tổ chức khám sức khoẻ tuyển dụng lao động cho 134 người, khám sức khỏe Cán bộ thuộc diện tập đoàn quản lý năm 2023, đợt 1:8 người; đợt 2:9 người. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho 1431 CBCNV trong Công ty, khám sức khoẻ nặng nhọc độc hại cho 777 người, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 778 lao động, giá trị bồi dưỡng bằng hiện vật năm 2023 đạt 3,1 tỷ đồng, tổ chức khám và điều trị cho 930 lượt người, làm thủ tục chuyển tuyến cho 255 lượt người, cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH cho 510 người.

Gần 800 NLĐ làm nghề nặng nhọc độc hại của Công ty được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp năm 2023

Ngoài ra Trạm Y tế đã cùng với các phòng ban liên quan làm tốt công tác kiểm soát, phòng ngừa và giảm thiểu những ảnh hưởng của các yếu tố có hại trong môi trường lao động đối với sức khoẻ, công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm nhập thực phẩm thức ăn lưu tại các nhà ăn, tham mưu cho lãnh đạo Công ty cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV, phối hợp cùng các phòng ban tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn lao động tại các đơn vị theo quy định của pháp luật.

Công tác kiểm tra an toàn thực phẩm theo đúng quy định đề ra, đảm bảo tốt công tác ATVSTP

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024) xin được gửi tới các đồng chí đang công tác trong lĩnh vực y tế lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc, và tin tưởng rằng với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, trạm Y tế Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được lãnh đạo Công ty giao trong năm 2024./.

9/10 51 bài đánh giá