Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty thăm hỏi, tặng quà dịp Tháng Công nhân năm 2024

Đăng lúc 16:13:17 ngày 22/05/2024 | Lượt xem 134 | Cỡ chữ

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2024. Chiều ngày 22/5, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV - trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Công đoàn TKV đã đến thăm, tặng quà, động viên tập thể CBCNV Phân xưởng CĐ VHB và Kho cảng HCMD. Đây là hai đơn vị tiêu biểu trong lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Công ty giao. Tham dự cùng đoàn về phía Công ty có đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn, đ/c Cao Văn Chuẩn - Phó Giám đốc và các đ/c thường trực Công đoàn Công ty.

Đ/c Phạm Văn Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại chương trình.

Công đoàn TKV và Lãnh đạo Công ty tặng quà động viên CNLĐ Phân xưởng CĐ-VHB

Tại phân xưởng CĐ VHB, đây là đơn vị quản lý, vận hành, sửa chữa các thiết bị cơ điện, thực hiện vận chuyển than qua băng than nhập kho, xuất kho theo nhiệm vụ kế hoạch SXKD được giao hằng quý và cả năm. Bảo dưỡng duy tu các cấp các thiết bị xe, máy theo, đảm bảo số lượng và chất lượng xe đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Với tổng số 98 CBCNV và NLĐ, thu nhập bình quân quý I/2024 đạt trung bình 10,6 triệu đồng/người/tháng, tính đến hết tháng 4 năm 2024, sản lượng than xuất qua băng đạt 35,24% KH năm, than nhập qua băng đạt 30,63% KH năm. Bên cạnh việc duy trì tổ chức sản xuất, đơn vị còn làm tốt công tác chăm lo đời sống cho người lao động dưới nhiều hình thức, đảm bảo việc làm ổn định cho NLĐ.


Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty tặng quà động viên CBCNV Kho cảng HCMD

Cũng trong cùng ngày, đoàn đã tới thăm và tặng quà CBCNV Kho cảng HCMD, với nhiệm vụ quản lý toàn bộ kho, bãi chưa than, thiết bị nhà xưởng máng rót tại Cảng xuất than, tiếp nhận than nhập khẩu, tổ chức pha trộn, chế biến theo phương án của công ty để tiêu thụ. Theo báo cáo từ đơn vị, kết quả  các chỉ tiêu trong 4 tháng đầu năm 2024: than nhập kho đạt 31,96% KH năm, than tiêu thụ đạt 35,85% KH năm, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 10,5 triệu đồng/ người/tháng.

Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh phát biểu động viên CBCNV tại Kho cảng HCMD

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch Công đoàn TKV Nguyễn Thị Minh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCNV, NLĐ Công ty và hai đơn vị xuất sắc tiêu biểu, cũng như những đóng góp của Công đoàn Công ty trong việc phối hợp cùng chuyên môn duy trì tổ chức sản xuất ổn định và chăm lo tốt đời sống cho NLĐ, với những cách làm, hoạt động cụ thể, thiết thực đã góp phần quan trọng chung vào kết quả của Công ty và TKV. Đồng thời, mong muốn Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả nói chung, hai đơn vị nói riêng tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đạt được, phát huy tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch SXKD và các nội dung Tháng hành động về An toàn - VSLĐ, Tháng Công nhân năm 2024.

Nhân dịp này, Công đoàn TKV đã tặng quà và 15 triệu đồng cho 02 đơn vị xuất sắc trong Công ty. Công đoàn Công ty cũng trao mỗi đơn vị 01 phần quà, chúc các đơn vị sản xuất an toàn, hiệu quả, đoàn kết, xây dựng Công ty và TKV phát triển bền vững./.

8/10 44 bài đánh giá