Chăm lo đời sống người lao động - hoạt động thiết thực, ý nghĩa mỗi dịp Xuân về

Đăng lúc 12:49:39 ngày 24/01/2022 | Lượt xem 308 | Cỡ chữ

Đã thành hoạt động thường kỳ, ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm mà ban lãnh đạo Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả gửi gắm và đặc biệt mong muốn thực hiện vào dịp cuối năm, việc chăm lo đời sống người lao động mỗi khi Tết đến Xuân về năm nay dường như ấm áp hơn.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ hội lớn nhất trong năm của dân tộc ta từ nhiều đời nay, là dịp để gia đình Việt sum họp quây quần sau một năm dài buôn ba xuôi ngược. Đặc biệt, năm nay do tình hình dịch bệnh phức tạp nên nhiều CBCNV chưa có điều kiện về thăm gia đình trong một thời gian dài. Thấu hiểu vấn đề đó, để động viên kịp thời và chăm lo đời sống cho CBCNV trong Công ty, san sẻ với đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn Ban lãnh đạo và các Tổ chức đoàn thể đã dành những tình cảm đặc biết nhất là những món quà ý nghĩa, thiết thực cả về vật chất và tinh thần đến từng gia đình người lao động.

Trao, phát các mặt hàng Tết đến tận tay người lao động 

Ngay từ những tháng cuối năm các kế hoạch chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động đã được triển khai, theo đó mỗi cá nhân nhận được phần quà Tết gồm 10 mặt hàng những nhu yếu phẩm, hàng hóa cần thiết, ngoài tiền Tết theo quy định, mỗi CBCNV được phân phối một tháng lương bình quân. Ngoài ra những người có hộ khẩu ngoài địa bàn tỉnh được hỗ trợ tiền về quê ăn Tết…

Cùng lãnh đạo Tập đoàn TKV  thăm, chúc Tết người lao động

Ban giám đốc và Công đoàn đã thành lập nhiều đoàn đi thăm hỏi, động viên và chúc Tết các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thắp hương cho gia đình CBCNV có người thân mất trong năm 2021, đồng thời trao quỹ Mái ấm công đoàn cho gia đình chị Hoàng Xuân Nhánh là công nhân Phân xưởng Than Điện với số tiền là 60 triệu đồng cùng các phần quà là chăn bông, nồi cơm điện và giỏ quà tết. Các đoàn đã đi tặng quà cho người lao động ngoài các khu vực chuyển tải, các địa bàn hoạt động sản xuất xa xôi, khó khăn, vất vả. Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự chia sẻ, quan tâm của lãnh đạo Công ty dành tới người lao động. Dù họ là ai, làm công việc gì cũng đều xứng đáng được hưởng cái Tết trọn vẹn, ấm áp, nghĩa tình.

Trao quỹ Mái ấm công đoàn cho gia đình công nhân Hoàng Xuân Nhánh (ảnh trên) và thắp hương những gia đình có người thân mất trong năm 2021 (ảnh dưới)

Như chia sẻ của Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Giám đốc Công ty, người lao động là cái gốc của sự phát triển, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là cốt lõi, tạo động lực, niềm tin để mỗi CBCNV yên tâm công tác, góp sức xây dựng và phát triển Công ty.

 

7/10 102 bài đánh giá