Công ty Kho vận Cẩm Phả tổ chức huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2021

Đăng lúc 14:39:43 ngày 26/11/2021 | Lượt xem 131 | Cỡ chữ

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả hiện đang quản lý nhiều tuyến luồng, cảng biển, các khu vực kho cảng - là những mắt xích, khâu quan trọng trong chuỗi cung ứng, tiêu thụ than toàn Tập đoàn. Việc tuân thủ các quy định liên quan đến công tác môi trường nói chung, môi trường biển nói riêng được Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng làm tốt trong suốt những năm vừa qua.

Quang cảnh lớp huấn luyện ứng phó sự cố tràn dầu năm 2021

Ngày 26/11/2021 Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã phối hợp với Công ty SOS Môi trường tổ chức lớp huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2021 cho 60 CBCNV gồm ban chỉ huy, đội ứng phó các đơn vị tại các cụm cảng. Mục đích của lớp học nhằm nâng cao khả năng chủ động ứng phó sự cố tràn dầu xảy ra trong hoạt động SXKD của Công ty, đặc biệt trong phạm vi vùng nước tuyến luồng cảng Cẩm Phả, vùng nước cảng Km6 và cụm cảng Khe dây Mông dương; đào tạo kỹ năng, kinh nghiệm cho Ban chỉ huy và đội ứng phó sự cố tràn dầu của Công ty khi tham gia xử lý các tình huống có liên quan. Nội dung huấn luyện bao gồm hai phần lý thuyết khi các chuyên gia đánh giá từ phía Công ty SOS đã cập nhật đầy đủ hệ thống văn bản pháp luật, giới thiệu các trang thiết bị chuyên dụng cho công tác ứng phó, hướng dẫn quy trình ứng phó và công tác đảm bảo hậu cần sau sự cố và triển khai thực hành các thao tác.

Đại diện Công ty SOS Môi trường Việt Nam trình bày tại lớp huấn luyện

Các trang thiết bị chuyên dụng và cách sử dung, đối phó khi gặp sự cố tràn dầu

Phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện, đồng chí Bùi Minh Hiếu - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác ứng phó cũng như tác hại nghiêm trọng của sự cố tràn dầu đối với hoạt động SXKD của Công ty và đơn vị, những người có liên quan tham gia phải được đào tạo kỹ năng, thao tác thành thục để có thể chủ động xử lý trong mọi trường hợp cần thiết.

Đ/c Bùi Minh Hiếu - Phó Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại lớp huấn luyện

Là đơn vị có các hoạt động liên quan đến cảng biển, Công ty Kho vận Cẩm Phả luôn ý thức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản, chỉ thị các cấp, việc mở các lớp huấn luyện, đào tạo cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành, thay đổi quan điểm, thái độ của mỗi người với môi trường biển, môi trường sống vì bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

 

 

 

9/10 43 bài đánh giá